热门标签

Hga030:Bán tôm cá thu về 10 tỷ USD, hàng loạt kỷ lục lịch sử được thiết lập

时间:2个月前   阅读:10

Hga030www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Thông tin mới nhất từ Bộ NN-PTNT, trong tháng 11/2022, xuất khẩu thủy sản đạt 750 triệu USD. Cộng dồn 11 tháng năm nay, xuất khẩu thuỷ sản thu về 10,14 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, riêng xuất khẩu cá tra đạt 2,2 tỷ USD, tăng 61,9%; tôm đạt 4,1 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn là những khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt Nam cho đến nay. Xuất khẩu sang các thị trường này đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số.

Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản có dấu hiệu chững lại do ngấm đòn lạm phát, tồn kho tại ở các nước nhập khẩu đang lớn, trong khi doanh số bán hàng chùng xuống.

Tuy nhiên, theo tính toán của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch toàn ngành lần đầu tiên sẽ đạt 11 tỷ USD trong năm 2022.

Trong đó, nhiều mặt hàng phá kỷ lục kim ngạch xuất khẩu trước đó. Đơn cử, xuất khẩu cá tra có thể đạt 2,5 tỷ USD. Cá ngừ lần đầu vượt mốc 1 tỷ USD - mục tiêu cách đây 3 năm và năm nay mới có thể đạt được.

Tương tự, xuất khẩu tôm dự kiến đạt 4,3 tỷ USD. Nhóm hải sản ước đạt 3,2 tỷ USD giá trị xuất khẩu. Các sản phẩm xuất khẩu trong ngành thuỷ sản đều tăng trưởng hai con số, bình quân từ 18-77%.

,

Telegram群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群组包括Telegram群组、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tất cả thị trường đều tăng trưởng mạnh, bình quân từ 15–75%, trừ Anh chỉ tăng 3%, Nga tăng 0,2%. Đáng chú ý, 4 thị trường chính chiếm 74% giá trị xuất khẩu thuỷ sản. Riêng xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ lần đầu đạt trên 2 tỷ USD, còn Anh trở thành thị trường lớn thứ 7.

Chuyên gia trong ngành thuỷ sản nhận định, năm 2023 sẽ gặp những thách thức làm cản trở sự tăng trưởng của ngành thuỷ sản xuất khẩu. Bởi, kinh tế thế giới suy thoái, nhu cầu hàng hoá và thực phẩm nói chung, thuỷ sản nói riêng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng giảm về khối lượng và cả giá nhập khẩu so với năm 2022.

Xuất khẩu thuỷ sản dự báo sẽ gặp khó khăn trong năm 2023 (Ảnh: Minh Dũng)

Lạm phát trong nước và các chi phí sản xuất và xăng dầu tiếp tục tăng làm tăng giá thành và giảm khả năng cạnh tranh của sản phẩm thuỷ sản. Thị trường tiêu thụ chậm lại, nhiều nhà nhập khẩu huỷ/hoãn nhận hàng khiến chi phí lưu kho và các chi phí hậu cần khác tăng.

Đề cập đến những thách thức trong năm 2023 của thuỷ sản Việt Nam, ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP, cho rằng, ngành thuỷ sản không hẳn là bi quan song tình hình thực tế khá khó khăn. 

Theo ông, đây là khó khăn từ cuối năm 2022 chuyển qua 2023. Tuy nhiên, thị trường không thể xuống mãi được, vẫn sẽ có lúc lên nhưng quan trọng thị trường lên trở lại khi nào.

Nhiều người hy vọng cuối quý I/2023 thị trường sẽ hồi phục. Nếu thực tế tình hình kinh tế thế giới cải thiện, nhu cầu sớm quay trở lại thì Việt Nam có thể hy vọng sớm vượt qua khó khăn trong năm 2023.

Kinh tế vĩ mô hiện nay của nước ta được đánh giá là khá tốt nên sẽ không bị tác động nhiều bởi các yếu tố bên ngoài giống năm 2008. Ngoài ra, sức khoẻ của doanh nghiệp không thể nói là mạnh, nhưng chắc chắn sẽ vững hơn giai đoạn 2008. Doanh nghiệp cần cố gắng tiếp tục sản xuất, duy trì lực lượng lao động, nhất là công nhân có tay nghề, khi thời cơ đến thì tăng trưởng và xuất khẩu, ông Hoè nhấn mạnh.

,

Telegram游戏www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:皇冠体育网址:Bleach Season 17 Tập 8: ‘Hậu quả’ Byakuya còn sống? Cốt truyện & Ngày phát hành

下一篇:Kèo bóng đá(www.84vng.com):背靠华为新能源车产业链,这家“小巨人”引众多机构关注

网友评论